Háo hức đi xem cây thiên tuế nở hoa

      Những ngày đầu xuân Quý Tỵ 2013 , nhiều người dân ở thành phố Sóc Trăng háo hức khi được chiêm ngưỡng cây thiên tuế trước hội sở ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Sóc Trăng nở hoa rất đẹp.       Đầu xuân Giáp Ngọ 2914, nhiều người dân ở Bình Định háo hức đi xem cây thiên tuế tại sân trường tiểu học số 1, thôn Tài Lương, xã Hoài Thanh Tây, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định trổ 4 hoa.

      Những ngày đầu xuân Quý Tỵ , nhiều người dân ở thành phố Sóc Trăng háo hức khi được chiêm ngưỡng cây thiên tuế trước hội sở ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Sóc Trăng nở hoa rất đẹp.

     Cây thiên tuế này được trồng trước sân của hội sở ngân hàng, tán lá xum xuê, hoa giống như một trái thơm (trái dứa), đường kính hoa khoảng hơn 10 cm, cao khoảng 30-40 cm vươn thẳng lên trời. Chiều cao thân cây khoảng 1,2 m, đường kính lá xòe khoảng 2 m.

                   

      Theo nhiều người dân địa phương, cây thiên tuế vốn được nhiều người trồng nhưng rất hiếm cây nở hoa, vì thế cây nào nở hoa lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều người.

      Trước đó, vào đầu năm 2012, tại chùa Thiên Hậu Thánh Mẫu thuộc xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng cũng có một cây thiên tuế ra hoa. Cách đây mấy năm, tại một ngôi chùa của người Hoa trên đường Tôn Đức Thắng, phường 5, TP Sóc Trăng cũng có một cây thiên tuế nở hoa, thu hút rất đông du khách trong và ngoài tỉnh đổ về chiêm ngưỡng.

                     

         Hoa thiên tuế lớn và độc đáo, nhiều người cho rằng thiên tuế nở hoa là một điềm lành, hoa nở dịp đầu năm mới báo hiệu một năm với nhiều điều tốt đẹp. Vì vậy mấy ngày nay, nhiều người không chỉ ngắm hoa mà còn dùng tay vuốt hoa sau đó vuốt lên đầu mình với mong muốn cầu sự yên lành, may mắn cho bản thân và gia đình.

      Theo một chuyên gia trồng cây cảnh, cây thiên tuế nếu được sinh trưởng trong điều kiện thích hợp thì khoảng 20 năm mới ra hoa, thời gian nở khoảng 30-60 ngày.

 

                                                                                                                                                          Theo: Cao Xuân Lương

 

               Đầu xuân Giáp Ngọ 2914, nhiều người dân ở Bình Định háo hức đi xem cây thiên tuế tại sân trường tiểu học số 1, thôn Tài Lương, xã Hoài Thanh Tây, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định trổ 4 hoa rất đẹp

                      

         Cây thiên tuế nói trên được trồng tại sân trường tiểu học số 1, thôn Tài Lương, xã Hoài Thanh Tây, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

        Theo ông Dương Văn Giỏi - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Hoài Thanh Tây - cây thiên tuế “cổ thụ” này được trồng từ trước năm 1975, đến nay đã hơn 40 năm tuổi, cây cao khoảng 1,5m, ít lá. 4 nụ hoa mới trổ giống như những trái dứa, mỗi bông có đường kính khoảng hơn 10cm, vươn thẳng lên trời.

                    

       Được biết, cây thiên tuế là loại cây rất hiếm khi nở hoa. Do đó những ngày qua, cây thiên tuế “đặc biệt” này đã thu hút được sự chú ý của nhiều người dân địa phương. Nhiều em học sinh trong trường cũng rất thích thú, thường tranh thủ vuốt nhẹ “hoa lộc” để được may mắn.

                   

                                                                                                                                                        Theo: Khuất Hậu

 

Thư viện ảnh
Trang nong Ha Nam Quang ninh 13 Luong nong Nam Thai Son Hue Bac Giang Bac Lieu Hai duong Trung Nong BVTV SG Trung tam giong Nông nghiep Ca Mau Son La HỘI VIÊN MỚI Viet Nong Dong nam Cong ty TNHH VTNN Hong Quang Kien giang HỘI VIÊN MỚI HỘI VIÊN MỚI Phu Tho HỘI VIÊN MỚI Nghe an VT HỘI VIÊN MỚI Cuong Tan Trung uong HỘI VIÊN MỚI Bac Ninh Hung Yen Vinh Hoa Ben Tre Dong Nai HỘI VIÊN MỚI
» DÒNG MÁU LẠC HỒNG Chi hội MNPB
» Giới thiệu Trung tâm giống nông lâm nghiệp Lào Cai
» Giới thiệu Công ty CP giống cây trồng Nha Hố
» Công ty CP giống cây trồng Trung ương. P1
» Công ty CP giống cây trồng Trung ương. P2
» Công ty CP giống cây trồng Trung ương. P3
» Kết thúc giao lưu văn nghệ Chi hội TM giống cây trồng Miền núi Phía Bắc 1
» Giao lưu văn nghệ Chi hội GCT Miền núi phía Băc: Bài hát Mùa xuân trên TP HCM. Công ty TNHH MTV Giống cây trồng Hải Dương
» Giao lưu văn nghệ Chi hội GCT Miền núi phía Băc: Dòng máu Lạc Hồng, Công ty CP nông nghiệp Công nghệ cao Việt Nam
» Giao lưu văn nghê Chi hôị GCT Miên núi phía Băc. Doàn BăcNinh: Quan họ
» Kết thúc giao lưu văn nghệ Chi hội Miền núi phía Bắc
» Kỹ thuật trồng lúa của Thai Lan
» Sản xuất giống lúa thuần vùng Duyên hải Nam Trung bộ
» Sản xuất gióng lúa
Thời tiết
Liên kết website
Thống kê
  • Trực tuyến: 10
  • Lượt xem theo ngày: 132
  • Lượt truy cập: 1621623